Get On The Bus – Đến thăm Mẹ trong nhà giam

GetontheBusTính đến Ngày Hiền Mẫu năm 2013, Giáo Phận Orange (Diocesan Detention Ministries/Restorative Justice) đã tổ chức được 14 lần “Get On The Bus” (lên xe bus – đến thăm Mẹ trong nhà giam. Chương trình này giúp các trẻ em trùng phùng với Mẹ mình nhân Ngày Hiền Mẫu mỗi năm, khi “lên xe bus” để đến thăm Mẹ đang bị giữ trong các Trung Tâm Cải Huấn Và Phục Hồi dành cho nữ giới, tại Corona, Chowchilla; Bakersfield, Folsom thuộc miền Bắc California v.v… Ở những nơi này, 75 % tù nhân là người Mẹ trong gia đình. Tuần qua, 625 em cùng người bảo dưỡng đã đáp xe bus, đến thăm Mẹ trong các nhà tù.

Peggy Huber, người điều hợp các chuyến xe bus, nói: “Chương trình này thật tuyệt vời! Các em được một ngày sống gắn bó êm đềm với người Mẹ mà thời gian qua, đã rời xa các em do tù tội. Đối với nhiều em, đây có thể là cơ hội duy nhất trong năm được gặp lại Mẹ mình. Chúng tôi thực sự được Thiên Chúa soi dẫn mới tìm ra một phương thức tạo được sự liên kết thiêng liêng giữa người Mẹ (đang ở tù) với các con của họ. Có thể gọi đây là “mục vụ giúp gia đình đoàn tụ, trong sứ mệnh chữa lành của Thiên Chúa.”

Nhiều nhà tù tại California nằm xa nơi vùng ngoại ô hẻo lánh, không thuận tiện cho các em đến thăm Mẹ thường xuyên. Chương trình “Get On The Bus” cung cấp phương tiện di chuyển đến những nhà tù này. Chương trình còn tạo dịp cho Mẹ và con chụp hình kỷ niệm với nhau trong mỗi lần gặp gỡ; và khi ra về, mỗi em còn được nhận một chú gấu nhồi bông như là món quà dễ thương từ Mẹ mình; tất cả đều miễn phí.

www.rcbo.org